SỰ KHÁC NHAU TRONG TÌNH THƯƠNG CỦA CHA VÀ MẸ
Cùng sinh ra, nuôi dưỡng và dìu dắt chúng ta nên người nhưng cha và mẹ luôn có cách thể hiện rất riêng. Tình mẹ được ví như sông rộng biển dài, còn công cha lại như thể mây trời lồng lộng. Hãy cùng xem sự khác nhau trong cách thể hiện tình yêu của họ với con cái như thế nào nhé!

1. Một tuổi, con tập đi, mẹ chạy theo đỡ mỗi khi con ngã. Cha ngăn lại bảo rằng hãy để con tự tập đứng lên.

2. Ba tuổi, con nhất định không đến nhà trẻ. Mẹ không nỡ buông tay, đứng trước cổng trường nhìn con mãi. Cha quay đầu bảo mẹ lên xe mau.

3. Sáu tuổi, con vào lớp 1. Mẹ căn dặn cô giáo xem chừng con bị bắt nạt. Thế mà Cha lại bảo cô rằng, con làm gì sai cứ phạt thẳng tay.

4. Chín tuổi, con đánh nhau với thằng bạn học đến trầy cả mặt mày. Mẹ lo lắng muốn rơi nước mắt. Vậy mà Cha lại la con, bắt con đến xin lỗi người bạn đó.

5. Mười lăm tuổi, con xin đi phượt cùng lũ bạn. Mẹ đồng ý nhưng càu nhàu mãi vì lo lắng. Trong khi Cha gật đầu ngay. Suốt chuyến đi, mẹ gọi điện hỏi thăm con đủ thứ nào là vui không, ăn gì chưa, chỗ ngủ thế nào, có gì trở ngại không? Còn Cha, suốt những ngày đó chỉ điện thoại cho con 1 lần lúc xuống xe. Cha chỉ nói vẻn vẹn ba câu: Tới chưa, khi nào về và chúc con vui vẻ.

6. Mười sáu tuổi con tụ tập hút thuốc. Mẹ nổi giận la con. Trong khi cha nhẹ nhàng dắt con ra ban công cho con xem bảng xét nghiệm ung thư phổi của cha.

7. Mười tám tuổi, là lúc cha trở bệnh nặng. Ngày con thi đại học, mẹ chỉ dặn dò qua loa rồi thu xếp vào viện chăm sóc cha. Đến giờ nghỉ trưa con nhận được điện thoại của cha. Ba nói rằng cha rất khỏe. Thi xong con không về nhà ngay mà đi ăn mừng cùng lũ bạn vì làm bài rất tốt. Khi con về nhà thì cha đã đi rồi. Mẹ bảo cha nhất định không cho mẹ gọi điện cho con vì muốn con thi thật tốt.

8. Trong khi, mẹ dặn con rằng nếu làm gì không được, hãy nhờ mọi người thì cha lại dạy con, nếu làm được gì hãy giúp đỡ mọi người.

Giờ đây, nếu có người hỏi con thương ai nhất trên đời, con sẽ không suy nghĩ mà trả lời ngay đó là Mẹ. Và nếu người ta hỏi, ai là người thương con nhất, con cũng sẽ trả lời ngay là Cha.

Cha mẹ sẽ để lại gì cho con cái? Tiền bạc, đất đai hay nhà cửa? Câu trả lời là chỉ có tình yêu cha mẹ dành cho con là mãi mãi, là suốt đời không hề đổi thay. Dù cách thể hiện tình cảm của Cha, của Mẹ có khác nhau, nhưng hãy biết trân trọng và thấu hiểu nỗi lòng của cả Cha và Mẹ. Và các bạn hãy nhớ rằng: Trong cuộc sống này ai cũng vậy, dù đi xa đến đâu, cuối cùng nơi bình yên nhất để trở về vẫn là gia đình.

Bình luận
1 - / bản ghi

Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Knvietnam.com

Việc làm

Thông tin Knvietnam

Qui chế quản lý hoạt động

Sales và Marketing online

Yêu cầu dịch vụ

Tăng thu nhập với Knvietnam

Đăng kí knmart 24/7

Đăng kí CTV kinh doanh

Bình luận sản phẩm/dịch vụ

Quảng cáo cho knvietnam

Giới thiệu đối tác/ khách hàng

Thanh toán mua bán
Trợ giúp thông tin

Trung tâm trợ giúp

Hướng dẫn đặt hàng

Giao hàng & Nhận hàng

Hướng dẫn đổi trả hàng

Bảo hành

GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI - KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ DỊCH VỤ VÀ PHÁT TRIỂN KHỞI NGHIỆP TOÀN CẦU KNG(KNG CORP)
Giấy phép kinh doanh số: 0106910753 do sở Kế Hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 23/07/2015
Địa chỉ:
Trụ Sở: Số 1, Tổ 4, Phố Kim Quan, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội, Việt Nam.
VPGD Hà Nội: Số 1, Phố Hoàng Đạo Thuý, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.
VPGD TP. HCM: 56/48, Khu Phố 4, Đường Tân Thới Nhất 17, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM, Việt Nam.
Email: knonline.biz@gmail.com - Điện thoại: (84-24) 3906 3333
Chat
1