9 ĐIỀU ĐÀN ÔNG NHẬN RA KHI QUA NGƯỠNG 30 TUỔI
Thời gian làm con người ta lớn lên nhưng chưa chắc khiến họ trưởng thành. Chỉ khi va vấp và tích cóp được trải nghiệm, ngụp lặn trong nhiều mối quan hệ, đối mặt với biến cố… đó mới là hoàn cảnh để người ta nhận ra mình phải trưởng thành.

Và 30 là độ tuổi chín mùi đó. Bạn chỉ có thể nhận ra 9 điều sau khi ngấp nghé trên dưới độ tuổi 30 này!

1. NGỒI LÊ MÁCH LẺO QUÁ NHÀM CHÁN VÀ VÔ BỔ

Xã hội có nhiều người, họ chả làm ăn gì cả, chỉ thấy suốt ngày la cà ở chỗ ăn này chỗ uống nọ quên năm quên tháng. Chúng ta gọi đó là những kẻ vô công rồi nghề, và ăn bám. Vì không một người có nhận thức đầy đủ về trách nhiệm bản thân lại đi giết thời gian một cách ngu ngốc như vậy. Thật là phí phạm quá mà.

Thậm chí vài kẻ không biết nói gì còn lôi người này người kia ra nói xấu. Đây không phải chuyện hiếm gặp, mà có thể bạn đã nghe cả trăm ngàn lần đến phát ngán rồi. Một gã với đam mê và sự nghiệp không bao giờ tốn thời gian để tìm hiểu hay lắng nghe mấy cái chuyện vớ vẩn đấy cả. Họ tập trung vào xây dựng bản thân mình tốt lên từng ngày chứ không ở đó để sống hộ người khác.

2. KHÔNG THAN PHIỀN VỚI BẤT KỲ AI

Đừng để bị gọi là một đứa trẻ chưa lớn hay ăn bám bố mẹ vì cứ mỗi khi gặp vấn đề là lại nhấc máy than phiền với họ. Bạn là đàn ông, bạn biết giải quyết vấn đề của mình một cách độc lập, và bạn hiểu chuyện. Đừng để bố mẹ phải lo lắng, giải quyết mấy chuyện vặt vãnh thay mình nữa, bạn đủ lớn để làm chuyện này từ lâu rồi.

Cũng đừng than vãn với cô bồ mới quen hay bà bán phở đầu ngõ. Họ cũng chuẩn bị than phiền về cuộc sống của họ với bạn tới nơi rồi đấy, thế mà họ lại phải nghe câu chuyện “sự tích gã chán đời” của bạn. Toàn những con người với cuộc sống nhạt nhẽo gặp nhau, thử hỏi điều gì sẽ khiến những người này vui vẻ được đây.

Khi gặp một vấn đề, cách duy nhất nếu không giải quyết được một mình là hãy gọi cho chuyên gia. Đừng than phiền hay khóc lóc như một đứa trẻ lên ba.

3. NÓI ÍT, NGHE NHIỀU VÀ ĐỂ NGƯỜI KHÁC THỂ HIỆN

Người thông minh không phải là người gào cổ lên và hét vào tai người khác những gì mình biết. Họ im lặng và lắng nghe quan điểm của người khác để có cái nhìn đa chiều từ mọi người xung quanh. Việc này khiến họ biết nhiều hơn, hiểu nhiều hơn và trở thành một gã nói chuyện tinh tế hơn.

Cho người khác cơ hội để thể hiện quan điểm cũng chính là cách để họ tỏa sáng. Hãy khen ngợi câu trả lời của họ trước dù có đúng hay sai, sau thì mới nói lên quan điểm của mình. Bạn sẽ được nhìn nhận như một người nhã nhặn và biết cách giao tiếp.

4. NẾU BẠN KHÔNG BIẾT ĐIỀU ĐÓ, BÌNH THƯỜNG THÔI

Cuốn bách khoa toàn thư cũng không ghi được hết mọi thứ. Và bạn cũng như vậy, bạn không thể biết tất cả mọi thứ. Một ví dụ nho nhỏ, bạn nghĩ rằng dữ liệu trên tất cả các trang web trên thế giới này mà bạn thấy trên google là quá khổng lồ rồi đúng không? Nhưng còn 96% dữ liệu chưa được công bố còn lấp ló ở dưới web ngầm, thử hỏi nó còn khổng lồ đến mức nào.

Vậy nên bạn không biết điều gì đó cũng là chuyện thường thôi. Và nếu có ai chê bai hay cười nhạo bạn về điều đó, hãy cứ bình thản vì chính bọn họ còn không biết cách cư xử lịch sự cơ bản nữa cơ. Nổi nóng với một lũ óc bã đậu chỉ khiến bạn bị kéo xuống trình của chúng thôi.

Không biết thì còn có thể học, chả việc gì phải lo lắng cả.

5. HÃY NÓI CHO MỌI NGƯỜI BIẾT BẠN LÀ AI

Cuộc sống không hẳn là “Cứ làm đi rồi mọi người sẽ biết bạn là ai”. Cuộc sống thực sự rất bận rộn và họ còn đang phải lo cho cái bụng đói của mình, họ không có thời gian mà tìm hiểu bạn đã làm gì hay như thế nào đâu. Cái họ quan tâm là “kết quả”, chỉ vậy thôi.

Và khi bạn đạt được thành công, họ sẽ gọi bạn là gã may mắn hay mới trúng số. Bạn có thể không quan tâm tới họ và bỏ ngoài tai những gì họ nói. Hoặc cho họ biết bạn đã vất vả như thế nào thì mới có được thành công như ngày hôm nay. Tùy bạn.

6. ĐỪNG BIỆN HỘ, HÃY NHẬN TRÁCH NHIỆM

Biết tự nhận trách nhiệm cho việc gây ra hậu quả không mong muốn, thì đó là một gã trưởng thành và hiểu chuyện. Họ không sợ người khác đánh giá về bản thân mình, mạnh mẽ và rứt khoát khi đứng ra nhận trách nhiệm cho những gì đã làm.

Một gã hèn nhát và bẩn tính sẽ tìm cách đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bạn bè và đồng nghiệp. Đừng chơi với những gã như vậy, vì cuối cùng bạn cũng sẽ không chịu nổi đâu. Thật không thoải mái nhưng đó là sự thật.

7. NÓI KHÔNG VỚI KẺ LÀM LÃNG PHÍ THỜI GIAN CỦA BẠN

“Ê mày ơi, tao đang có chuyện buồn, mày ra chỗ ABC với tao nhé!” hay đang cặm cụi làm dự án thì có em gái mới quen gọi ”Anh ơi, anh chở em ra chỗ XXX chơi nhé!”. Hãy nói KHÔNG thật to, họ đang không coi thời gian của bạn đáng một xu nào đâu. Họ nghĩ bạn cũng rảnh như của họ mà không biết rằng từng giây một của bạn thật quý giá, vì ngày mai là deadline rồi.

Thế đấy, những kẻ ăn không ngồi rồi có nghĩ được gì khác đâu ngoài chuyện bắt người khác giết thời gian cùng. Khi thực sự trưởng thành, bạn sẽ nhận ra đó không phải là người đáng để mình dành thời gian cùng. Và càng không phải ngượng ngùng khi nói KHÔNG với họ.

Đừng coi thời gian của mình cũng như thời gian của họ, vì bạn còn nhiều thứ phải làm.

8. YÊU BẢN THÂN HƠN

Ai cũng sợ chết. Cuộc sống mà, có một lần được sống thôi,nên đừng hi sinh vì một điều ngu ngốc nào đó. Sợ chết là trân trọng cuộc sống của mình, nó không đồng nghĩa với nhát gan hay nhụt chí.

Khi thực sự trưởng thành bạn sẽ nhận ra từng giây phút của mình quý giá biết bao, bạn yêu bản thân mình hơn. Bạn nhận ra rằng sẽ chẳng có ai yêu bạn nếu đến chính bạn còn không yêu mình. Và sự thật thì chính xác là như thế đấy, tấm gương sẽ phản ánh đúng hình dạng của bạn.

9. YÊU QUÝ VÀ TRÂN TRỌNG NHỮNG NGƯỜI GIÚP ĐỠ BẠN

Tìm cơ hội để giúp đỡ lại những người đã giúp đỡ mình trước đây. Hãy cho đi những giá trị của mình mà không cần đòi hỏi điều gì từ người khác, rồi đến lúc nào đó khi có cơ hội họ sẽ giúp đỡ bạn.

Những người anh em không bỏ nhau khi hoạn nạn khó khăn thì mới là những người tri kỷ có thể theo bạn đến cuối đời. Hãy trân trọng họ như chính bản thân mình, khi thực sự trưởng thành bạn mới thấy kiếm được những người như vậy khó đến nhường nào.
Bình luận
1 - / bản ghi

Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Knvietnam.com

Việc làm

Thông tin Knvietnam

Qui chế quản lý hoạt động

Sales và Marketing online

Yêu cầu dịch vụ

Tăng thu nhập với Knvietnam

Đăng kí knmart 24/7

Đăng kí CTV kinh doanh

Bình luận sản phẩm/dịch vụ

Quảng cáo cho knvietnam

Giới thiệu đối tác/ khách hàng

Thanh toán mua bán
Trợ giúp thông tin

Trung tâm trợ giúp

Hướng dẫn đặt hàng

Giao hàng & Nhận hàng

Hướng dẫn đổi trả hàng

Bảo hành

GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI - KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ DỊCH VỤ VÀ PHÁT TRIỂN KHỞI NGHIỆP TOÀN CẦU KNG(KNG CORP)
Giấy phép kinh doanh số: 0106910753 do sở Kế Hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 23/07/2015
Địa chỉ:
Trụ Sở: Số 1, Tổ 4, Phố Kim Quan, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội, Việt Nam.
VPGD Hà Nội: Số 1, Phố Hoàng Đạo Thuý, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.
VPGD TP. HCM: 56/48, Khu Phố 4, Đường Tân Thới Nhất 17, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM, Việt Nam.
Email: knonline.biz@gmail.com - Điện thoại: (84-24) 3906 3333
Chat
1