Quy trình giao dịch

1.      Quy trình dành cho người mua hàng

Bước 1: Truy cập vào trang chủ KN Việt Nam và nhập tên sản phẩm cần tìm. Xem thông tin chi tiết sản phẩm.

Bước 2: Vào trang chi tiết sản phẩm, click “Đặt mua”

Bước 3: Điền thông tin mua hàng

Bước 4: Lựa chọn hình thức trả tiền và tiến hành thanh toán

Bước 5: Nhận hàng và đánh giá người bán

2.       Quy trình dành cho người bán hàng

a.      Người bán là cá nhân bán

Bước 1: Người bán đăng ký thành viên theo quy trình trên Knvietnam.com

Bước 2: Căn cứ vào kết quả đăng ký Thành viên của người bán, Knvietnam.com cấp cho người bán 1 tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu).

Bước 3: Đăng tin rao vặt theo quy trình trên Knvietnam.com

Bước 4: Knvietnam.com sẽ duyệt tin người bán đăng trong khoảng thời gian 1 ngày

Bước 5: Tin đăng tải của người bán đã được duyệt sẽ được hiển thị trên Knvietnam.com

b.      Người bán là doanh nghiệp

Bước 1: Người bán đăng ký Gian hàng theo quy trình trên Knvietnam.com.

Bước 2: Căn cứ vào kết quả đăng ký Gian hàng của người bán, Knvietnam.com cấp cho người bán 1 tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu).

Bước 3: Người bán tiến hành đăng bán sản phẩm theo quy trình trên Knvietnam.com.

Bước 4: Knvietnam.com sẽ duyệt tin người bán đăng trong thời gian từ 3-5 ngày.

Bước 5: Tin đăng tải của người bán đã được Knvietnam duyệt sẽ hiển thị trên Knvietnam.com

Bước 6: Người bán tiến hành quản lý bán hàng, tài chính và sử dụng các giải pháp nâng cao hiệu quả theo nhu cầu của mình.

3.      Quy trình giao nhận, vận chuyển

Bước 1: Sau khi người mua đặt mua, người bán xác nhận đơn hàng và gửi đơn hàng cho Knvietnam.com. Knvietnam.com sẽ thuê một đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển thực hiện: nhận hàng của người bán và giao cho người mua.

Bước 2: Chuẩn bị hàng trong trạng thái chuẩn bị đóng gói/sẵn sàng đóng gói tại kho của người bán để nhân viên hãng vận chuyển đến nhận trong thời gian 1-2 ngày kể từ ngày nhận được đơn hàng.

Trạng thái chuẩn bị đóng gói/sẵn sàng đóng gói: Hàng hóa vận chuyển cho khách đã được kiểm tra đầy đủ và chuẩn bị đóng gói. Khi nhân viên của hãng vận chuyển đến sẽ kiểm tra hàng hóa và trọng lượng, sau đó đóng gói và niêm phong lại.

Đối với các đơn hàng phát sinh tại Hà Nội: Lấy hàng theo 2 khung giờ :

Tất cả các vận đơn được tạo trước 9h sáng sẽ được lấy hàng trước 12h trưa cùng ngày.

Tất cả vận đơn được tạo trước 15h chiều sẽ được lấy hàng trước 18h cùng ngày.

Các vận đơn duyệt sau 15h chiều sẽ được lấy hàng chậm nhất là trước 12h trưa hôm sau.

Đối với các đơn hàng phát sinh tại Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác:

Tất cả các vận đơn được tạo vào buổi sáng sẽ được lấy hàng trong buổi chiều cùng ngày.

Tất cả các vận đơn được tạo vào buổi chiều sẽ được lấy hàng trong ngày làm việc kế tiếp (không kể T7,CN).

Thời gian toàn trình được tính từ 12h và 18h cùng ngày.

Các đơn hàng yêu cầu sau 9h muốn được giao trong ngày được xếp vào gói giao hỏa tốc.

Đơn vị vận chuyển chỉ nhận các đơn hàng hỏa tốc trước 14h để đảm bảo dịch vụ.

Bước 3. Nhận tiền thu hộ từ đơn vị vận chuyển

Đơn vị vận chuyển giao hàng cho người mua và thu hộ tiền bán hàng hóa cho người bán. Đơn vị vận chuyển không ứng trước tiền mua hàng của người mua cho người bán. Đơn vị vận chuyển sẽ thanh toán cho Knvietnam.com tiền bán hàng hóa của người bán 1 lần/tuần vào thứ 4 hàng tuần sau khi trừ đi phí dịch vụ vận chuyển. Knvietnam.com sẽ thanh toán tiền bán hàng vào tài khoản ngân hàng của người bán. Người bán phải thanh toán phí chuyển tiền của ngân hàng (nếu có).

4.      Quy trình xác nhận/ hủy đơn hàng

Đối với hình thức trả tiền sau khi nhận hàng:

Nếu đơn hàng của người mua chưa được chuyển về bước 2 (mục 3): Người bán xác nhận và chuyển hàng, người mua có thể hủy đơn hàng bằng cách vào trang quản lý đơn hàng chọn hủy đơn hàng.

Trong những trường hợp nếu người mua vẫn muốn hủy đơn hàng sau khi người bán đã xác nhận và chuyển hàng, người mua sẽ phải liên lạc trực tiếp với người bán để thương lượng. Knvietnam sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp này.

5.       Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

Người mua được hưởng chính sách bảo hành hàng hóa/dịch vụ do người bán quy định hoặc theo chính sách bảo hành của nhà sản xuất và đăng tải trên Knvietnam.com.

Trong thời gian bảo hành, người mua vận chuyển hàng hóa cần bảo hành đến địa điểm bảo hành.

6.      Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Knvietnam.com giải quyết các khiếu nại của người bán hoặc người mua liên quan tới dịch vụ mà Knvietnam.com cung cấp (nếu có).

Bước 1: Tiếp nhận khiếu nại của người bán hoặc người mua (sau đây gọi tắt là “người khiếu nại”).

Bước 2: Chuyển cho phòng ban chịu trách nhiệm giải quyết

Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại của người  khiếu nại, Knvietnam.com trả lời cho người khiếu nại về kết quả giải quyết khiếu nại.

Tranh chấp giữa người bán với người mua trong quá trình thực hiện hợp đồng phải được giải quyết trên cơ sở các điều khoản của hợp đồng công bố tại website Knvietnam.com vào thời điểm giao kết hợp đồng và quy định của pháp luật có liên quan.

Trong trường hợp người bán hoặc/và người mua lựa chọn Trọng tài hoặc Tòa án là cơ quan giải quyết tranh chấp giữa người bán và người mua, Knvietnam.com cam kết sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho Trọng tài hoặc Tòa án để hỗ trợ cho quá trình giải quyết tranh chấp đó.

Người bán không được lợi dụng các ưu thế của mình trên môi trường điện tử để đơn phương giải quyết những vấn đề tranh chấp khi chưa có sự đồng ý của người mua.

Việc giải quyết tranh chấp phải thông qua thương lượng giữa các bên, hòa giải, trọng tài hoặc tòa án theo các thủ tục, quy định hiện hành về giải quyết tranh chấp.

Knvietnam.com được tham gia hòa giải tranh chấp phát sinh giữa người mua với người bán trên website Knvietnam.com của mình.

Lưu ý: Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT cần làm rõ các bước, có quy trình cụ thể kèm theo.

7.      Quy trình thanh toán

-         Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

o    Cách 1: Thanh toán khi nhận hàng (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi)

o    Cách 2: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, bằng thẻ ATM nội địa

o    Cách 3: Thanh toán tại Quầy mua hàng tại Công ty.

-       Với mỗi phương thức thanh toán được lựa chọn, Người mua thực hiện thanh toán tiền và chi phí mua hàng (gọi là “tiền hàng”) cho người giao hàng hoặc thực hiện thanh toán thông qua thẻ thanh toán. Tiền hàng thông qua người giao hàng hoặc tài khoản thanh toán sẽ được chuyển về cho Bộ phận Tài chính của Knvietnam.com.

-       Bộ phận Tài chính của Knvietnam.com sẽ tiến hành kiểm tra khoản tiền và khấu trừ các chi phí liên quan đến việc thực hiện giao dịch (chi phí vận chuyển, ….). Việc kiểm tra tiền hàng được Bộ phận tài chính của Knvietnam.com tiến hành hàng tuần và sau mỗi tuần sẽ chuyển tiền về cho Người bán/nhà cung cấp thông qua tài khoản ngân hàng mà Nhà bán hàng đã cung cấp cho Knvietnam.com.


8.      Đảm bảo an toàn giao dịch

-       Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin bán hàng trên www.knvietnam.com. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, website TMĐT áp dụng cơ chế đảm bảo an toàn giao dịch như sau:

o    Quản lý thông tin của Nhà Bán Hàng: Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Sàn giao dịch TMĐT KNVIETNAM, Ngưởi bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, tư cách pháp lý, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin bán hàng và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin này sẽ được Website TMĐT KNVIETNAM đưa vào dữ liệu quản lý. KNVIETNAM sử dụng việc thẩm định thông tin người bán/nhà cung cấp để bảo đảm rằng giao dịch được thực hiện thành công, và giảm thiểu rủi ro có thể phát sinh

o    Khi đã được đăng bán sản phẩm trên Knvietnam.com: người bán phải ký cam kết về kinh doanh uy tín và chất lượng hàng hóa đúng với tiêu đề, mô tả và chất lượng đã đăng trên sàn Sàn giao dịch TMĐT KNVIETNAM.

o    Thông qua xác nhận thông tin cá nhân bằng số điện thoại của người bán, KNVIETNAM sẽ có cơ chế liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông xác nhận các thông tin về số điện thoại sử dụng trong giao dịch.

o    Kiểm soát giao dịch của Nhà Bán Hàng: Các giao dịch của Nhà Bán Hàng với Khách hàng sẽ được Website TMĐT KNVIETNAM đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của Nhà Bán Hàng.

o    Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, www.knvietnam.com không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email. Người mua không nên trả tiền trước cho người bán mà ngưởi mua chưa giao dịch lần nào. Người mua tham khảo thông tin về người bán, chất lượng hàng hóa bằng cách liên hệ trước với người bán. Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

-       Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

9.       Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

Các thông tin cá nhân của khách hàng được Knvietnam thu thập, sử dụng và cam kết bảo mật dựa theo các qui định như sau:

a.       Mục đích thu thập thông tin cá  nhân: Mục đích của việc thu thập thông tin cá nhân của khách hàng nhằm hoàn thành quá trình bán sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi Knvietnam.com. Các dữ liệu được thu thập cũng có thể được sử dụng để cung cấp sản phẩm và dịch vụ khác của công ty trong tương lai. Trong một số trường hợp, Knvietnam.com sẽ sử dụng các thông tin này để thực hiện các chương trình khuyến mại, chiến dịch quảng cáo hoặc các cuộc khảo sát thăm dò ý kiến khách hàng. Knvietnam.com cũng sẽ sử dụng các thông tin này cho mục đích thống kê. Quá trình thống kê sẽ được thực hiện bằng các hệ thống phân tích nhằm bảo về quyền riêng tư cho quý khách hàng và tối ưu hóa công việc cho Knvietnam.com. Dựa trên các dữ liệu được phân tích, sau đó Knvietnam.com có thể thống kê hành vi, sở thích của người dùng nhằm cải thiện chất lượng website và tăng thêm sự hài lòng cho quý khách hàng.

b.      Phạm vi sử dụng thông tin:

o    Địa chỉ email của khách hàng được thu thập trong quá trình đăng ký nhận bản tin khuyến mãi từ Knvietnam.com. Những thông tin khách hàng bao gồm:họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, thông tin công ty (tùy chọn trong việc xuất hóa đơn) và địa chỉ email sẽ được thu thập trong quá trình đặt và liên hệ mua hàng. Ngoài ra, thông tin cá nhân khách hàng cũng có thể được thu thập từ các tổ chức trực tuyến có uy tín nhằm bổ sung dữ liệu và phục vụ quá trình thống kê hoặc phân tích thói quen mua hàng trực tuyến. Trong quá trình sử dụng sàn giao dịch TMĐT Knvietnam.com, vì lý do an ninh, các dữ liệu liên quan đến kết nối máy vi tính và trình duyệt internet của người dùng đều được tự động cập nhật. Hệ thống của Knvietnam.com chỉ quan tâm đến chi tiết giao dịch chứ không quan tâm đến thông tin cá nhân của khách hàng

o    Trường hợp quý khách hàng truy cập trên Knvietnam.com và mong muốn nhận được cách thông tin khuyến mại từ Knvietnam.com, cơ sở dữ liệu sẽ tự động phân tích và thu thập các nhu cầu của khách hàng và tư vấn và gợi ý những mặt hàng phù hợp nhất với quý khách. Đối với các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng bất hợp pháp hoặc những hành vi vi phạm pháp luật khác đều có thể bị truy tố theo luật pháp và khách hàng tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hành vi phạm pháp của mình. Các cơ quan có liên quan của Chính phủ có thể xác định địa điểm của máy tính truy cập và khởi tố người sử dụng dữ liệu từ máy chủ.

o    Knvietnam thu thập dữ liệu chứa các thông tin và nguồn gốc, thông tin từ các trang web đã dẫn người dùng đến Knvietnam.com, các dữ liệu liên quan đến địa chỉ IP kết nối internet, thông tin đăng ký của máy chủ và các dữ liệu kỹ thuật khác. Các dữ liệu truy cập cũng bao gồm cả các từ khóa liên quan, các trang quảng cáo liên kết dẫn người sử dụng đến với Knvietnam.com và những lần truy cập cuối cùng đến Knvietnam.com.

c.       Thời gian lưu trữ thông tin: Knvietnam.com sẽ lưu trữ các Thông tin cá nhân do Khách hàng cung cấp trên các hệ thống nội bộ của chúng tôi trong quá trình cung cấp dịch vụ cho Khách hàng hoặc cho đến khi hoàn thành mục đích thu thập hoặc khi Khách hàng có yêu cầu hủy các thông tin đã cung cấp.

d.      Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó: Thông tin của khách hàng sẽ chỉ được truyền tải cho các đơn vị, các đối tác cung cấp hàng hóa uy tín của Knvietnam.com.  Knvietnam.com đảm bảo các thông tin cá nhân của quý khách hàng chỉ được truyền tải cho các đơn vị đáng tin cậy và không lạm dụng quyền riêng tư đối với quý khách hàng của Knvietnam.com.  Knvietnam.com có quyền cung cấp các dữ liệu về thông tin khách hàng cho các cơ quan có thẩm quyền khi nhận được yêu cầu hợp pháp từ các cơ quan của Chính phủ. Knvietnam.com không được phép bán các dữ liệu thu thập được về khách hàng cho các đối tượng và đơn vị khác nhau nhằm mục đích lợi nhuận.

e.       Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin, bao gồm cách thức liên lạc để người tiêu dùng có thể hỏi về hoạt động thu thập, xử lý thông tin liên quan đến cá nhân mình;

o   Công Ty Cổ Phần Đầu tư, Dịch vụ và Phát triển Khởi nghiệp Online, 

o   Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 25T2 Khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

o   Hotline: 0165 356 0000

o   Email: cskh.knonline@gmail.com

f.       Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình trên hệ thống thương mại điện tử của đơn vị thu thập thông tin.

o   Người tiêu dùng có thể tạo tại khoản thành viên trên website Knvietnam.com để cập nhật và chỉnh sửa thông tin trực tiếp.

g.      Cam kết bảo vệ thông tin khách hàng

o   Thông tin của Khách hàng trên Sàn giao dịch TMĐT KNVIETNAM được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Sàn giao dịch TMĐT KNVIETNAM

Knvietnam.com

Việc làm

Thông tin Knvietnam

Qui chế quản lý hoạt động

Sales và Marketing online

Yêu cầu dịch vụ

Tăng thu nhập với Knvietnam

Đăng kí knmart 24/7

Đăng kí CTV kinh doanh

Bình luận sản phẩm/dịch vụ

Quảng cáo cho knvietnam

Giới thiệu đối tác/ khách hàng

Thanh toán mua bán
Trợ giúp thông tin

Trung tâm trợ giúp

Hướng dẫn đặt hàng

Giao hàng & Nhận hàng

Hướng dẫn đổi trả hàng

Bảo hành

GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI - KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ DỊCH VỤ VÀ PHÁT TRIỂN KHỞI NGHIỆP TOÀN CẦU KNG(KNG CORP)
Giấy phép kinh doanh số: 0106910753 do sở Kế Hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 23/07/2015
Địa chỉ:
Trụ Sở: Số 1, Tổ 4, Phố Kim Quan, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội, Việt Nam.
VPGD Hà Nội: Số 1, Phố Hoàng Đạo Thuý, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.
VPGD TP. HCM: 56/48, Khu Phố 4, Đường Tân Thới Nhất 17, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM, Việt Nam.
Email: knonline.biz@gmail.com - Điện thoại: (84-24) 3906 3333
Chat
1